ข่าวต่างประเทศ

อิสราเอลสาธิตการสังหารชาวปาเลสไตน์ให้เด็กประถม

Written by admin whitenews

ตำรวจอิสราเอลสาธิตการสังหารชาวปาเลสไตน์ให้เด็กประถมดูแบบใกล้ชิด

เด็กอิสราเอลจากโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งได้รับชมการแสดงเหตุการณ์จำลองแบบสดๆ ขณะตำรวจอิสราเอลเปิดปฏิบัติการสังหารชาวปาเลสไตน์ที่ก่อเหตุโจมตี

สื่ออิสราเอลรายงานเรื่องนี้ในวันอังคารว่าการแสดงนี้จัดขึ้นที่เขตรามัตฮาชารอน เมื่อวันจันทร์ที่ 9 พฤษภาคม 2560 โดยตำรวจอิสราเอล 4 นายพร้อมอาวุธปืนเล็กยาวเอ็ม16 ขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปจนใกล้ชายก่อนหนึ่งที่แสดงตนอย่างชัดเจนว่าเป็นชาวปาเลสไตน์ จากนั้นตำรวจทั้ง 4 นายที่ยังอยู่บนรถจักรยานยนต์ก็เปิดฉากยิงจนชายปาเลสไตน์ล้มฟุบลงบนพื้นต่อหน้าเด็กๆ ตำรวจอิสราเอลยังคงดำเนินการแสดงต่อไปด้วยการก้าวลงจากรถจักรยานยนต์แล้วยิงใส่ชาวปาเลสไตน์คนดังกล่าวต่อไปจนกระทั่งเขาแน่นิ่ง เพื่อให้มั่นใจว่าเป้าหมายสิ้นลมหายใจแล้ว

ภาพบันทึกเหตุการณ์นี้ได้กลายเป็นไวรัลในสื่อโซเชียล เพราะปฏิบัติการทั้งหมดที่ตำรวจอิสราเอลแสดงต่อหน้าเด็กประถามเหล่านั้น ล้วนเกิดขึ้นจริงในลักษณะเดียวกัน เมื่อกองกำลังยึดครองของอิสราเอลต้องการจะวิสามัญฆาตกรรมชาวปาเลสไตน์ พวกเขาก็เพียงกล่าวหาว่าบุคคลนั้นได้ก่อเหตุลอบแทงชาวอิสราเอลก่อนไม่ว่าจะเป็นพลเรือนหรือเจ้าหน้าที่ก็ตาม จากนั้นพวกเขาก็เปิดฉากยิงจนปลิดชีพเหยื่อได้

ฮาเร็ธซ์ สื่อใหญ่อิสราเอลระบุว่า ตำรวจได้แจ้งกับนักเรียนก่อนว่าระหว่างการแสดงอาจมีเสียงปืนและระเบิดดังขึ้น ขอให้เด็กๆ อย่าได้ตื่นตระหนก

อย่างไรก็ตาม มีผู้ปกครองนักเรียนกลุ่มหนึ่งที่ออกมาประท้วงการแสดงครั้งนี้ของตำรวจ โดยให้เหตุผลว่าเด็กเล็กยังไม่ควรได้รับชมเหตุการณ์ที่ใช้ความรุนแรงเช่นนี้ ข้อเรียกร้องนี้ถูกส่งไปยังเทศบาลท้องถิ่น และฮาเร็ธซ์บอกว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการแสดงความรุนแรงต่อหน้าเด็กรุ่นราวคราวเดียวกันนี้

มีรายงานอีกว่านายกิลาด เออร์แดน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงความมั่นคงภายในอิสราเอลได้สั่งการให้ตำรวจจัดวันแสดงสดสาธิตปฏิบัติการของสุนัขตำรวจว่าถูกกระตุ้นให้เข้าโจมตีชาวปาเลสไตน์อย่างไรบ้าง โดยได้สาธิตเทคนิคที่หลากหลายพร้อมเน้นย้ำว่าปฏิบัติการเช่นนี้จะไม่ถูกใช้กับคนที่เป็นยิวเด็ดขาด

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าหลังจากรับชมการแสดงทั้งหมดแล้ว เด็กๆ ได้รับโอกาสให้เข้าชมอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ อย่างใกล้ชิดชนิดที่จับต้องได้ ซึ่งการกระทำเช่นนี้ถูกมองว่าเป็นการปลูกฝังความรุนแรงให้แก่เด็ก

#PrayForPalestine
#ขุนคมปราชญ์

About the author

admin whitenews

Leave a Comment